Neymar: “Cả tôi và Messi đã phải sống qua những năm tháng địa ngục ở PSG”

Hãy nhanh tay truy cập trực tiếp bóng đá xoilac để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao và trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh hấp dẫn nhé.

Trong buổi trò chuyện với GE Globo vừa qua, siêu sao Brazil – Neymar đã có lời tâm sự về những điều đã xảy đến suốt thời gian vừa rồi với sự nghiệp của anh cùng những dự định trong tương lai.

Neymar: "Cả tôi và Messi đã phải sống qua những năm tháng địa ngục ở PSG"

Do chấn thương mắt cá chân, cậu đã phải bỏ lỡ 3 trận đấu giao hữu của Brazil đầu năm nay. Cậu đối phó với điều ấy thế nào?

– Tệ lắm. Tôi là người không muốn ngồi xem bóng đá ngay kể cả khi đang chơi. Tôi không phải là người ngồi lâu trên ghế sofa tại nhà và ngồi xem bóng đá, tôi không phải là người như vậy.

Tôi đã xem các giải bóng đá của các CLB ở Brazil. Tôi cũng ghi nhớ bầu không khí bóng đá ở quê nhà, đấy là môi trường có tính cạnh tranh cực kỳ tốt. Tôi cảm thấy vô cùng vui mừng và vinh dự khi có mặt ở đó. Hy vọng một ngày nào đấy tôi có thể trở lại quê nhà, tuy nhiên trước tiên tôi phải cố gắng bình phục chấn thương và trở lại nhanh nhất có thể.

Khi cậu có mặt trên sân, đã có nhiều buổi bàn luận xung quanh vấn đề ai có thể đảm nhiệm việc chỉ đạo toàn đội. Trong một số buổi trò chuyện, Marquinhos đã nói cậu ấy nghĩ Vini hoặc Rodrygo đã chuẩn bị cho chuyện này. Cậu suy nghĩ thế nào về điều ấy, Neymar?

– Tương lai mà tôi cũng có thể hình dung ra. Vini cùng Rodrygo là hai cầu thủ cực kỳ xuất sắc, hai cầu thủ mà tôi tin họ sẽ là thủ lĩnh của Brazil trong tương lai. Theo quan điểm của tôi, họ đã và đang là những cầu thủ của Brazil thôi, dù tôi có xuất hiện trên khán đài hay là không.

Tôi không phải là một người ích kỉ, và trái ngược với điều ấy, tôi luôn muốn đội tôi sẽ có được nhiều cầu thủ thật tốt. Vì nếu có những cầu thủ như thế đội của bạn sẽ cực kỳ mạnh. Tôi thực sự vui mừng khi giờ đây cả Vini vs Rodrygo đã chạm đến trình độ của một ngôi sao, họ thật sự đang giúp ích quá nhiều đối với đội tuyển Brazil.

Vì chúng ta đang nói đến Vini Jr, tôi muốn bạn nói một chút về những gì sự phân biệt chủng tộc đã chống lại Vinicius. Là một người bạn của Vini, cậu đối mặt với chuyện ấy thế nào?

– Buồn, buồn quá, cuộc sống bây giờ thật sự đã đổi thay rất nhiều rồi. Tất cả những định kiện phân biệt chủng tộc, hoặc bất kỳ thứ gì liên hệ với phân biệt chủng tộc giờ đây đã đổi thay hết tất cả rồi đây. Thật sự đáng buồn khi thấy một người bạn của mình phải trải qua những chuyện như vậy. Không chỉ riêng biệt với Vini thôi, mà mọi người đã phải trải qua ngày phân biệt chủng tộc sẽ cảm thấy chuyện ấy thật sự vô cùng tệ hại. Tôi cũng là người đã trải qua điều ấy và tôi sẽ cố gắng hết sức vứt bỏ tất cả ra ngoài cửa. Đó cũng là những điều tôi cố gắng nói với Vini.

neymar

Sau chuyện xảy ra với Vini, tôi đã biết cậu ấy cảm thấy như thế nào. Cậu ấy nói với tôi, đôi lúc là đùa cợt vì chuyện ấy rằng giờ đang cố gắng đẩy cho xong chuyện ra khỏi óc mình. Vì căn bản chủ đề ấy đã xuất hiện từ lâu đời rồi và nó cũng không phải tại Vini hay là chúng tôi.

Ngày nay có nhiều nỗ lực hơn nữa nhằm chống nạn phân biệt chủng tộc không? Những người như bạn có tầm quan tâm gì đối với những vấn đề như thế này?

– Chúng tôi có, giờ nhiều thứ phải chống lại chuyện đó. Ngày nay internet đến với bạn theo cách thức đơn giản hơn bao giờ hết, bạn có kênh nọ, trang kia mà bạn có thể chia sẻ về điều mình muốn nói. Trên instagram, trên mạng xã hội cho dù là nửa bán cầu cũng có thể tạo ra sức lan toả lẫn nhau. Chúng tôi giờ có thể dùng mạng xã hội để lan toả những điều tốt, mạng xã hội có điểm tốt và xấu. Nhưng chuyện ấy cũng tuỳ thuộc cách cảm nhận của từng người, khi họ bày tỏ ý kiến cá nhân. Nhưng tốt nhất họ phải là bản thân mình.

Vì chúng ta đang nói về một vài người bạn của cậu, giờ sẽ chuyển hướng đôi chút sang Messi thôi! Cậu cảm thấy như thế nào khi xem Messi vô địch World Cup? Nhiều người nói rằng bóng đá quá bất công với Leo, cậu có đồng tình với ý kiến ấy không?

– Tôi cảm thấy hạnh phúc với một năm thành công mà Leo đã có được, nhưng tôi cũng cảm thấy có phần nào hơi buồn đối với anh ấy khi phải sống trên cả thiên đàng lẫn địa ngục tại cùng một thời điểm. Leo đã có những tháng ngày tuyệt vời trên thiên đàng với tuyển Argentina, anh đã làm tất cả mọi thứ trong vài năm gần đây. Nhưng với PSG, Messi đang phải trải sang một cuộc đời nơi địa ngục rồi. Cả tôi cùng anh ấy đều phải trải qua ngày địa ngục ấy với nhau.

Kết thúc, cậu muốn mình sẽ trở thành là một người như thế nào trong tương lai?

– Tôi sẽ sống một cách thành thật nhất xuyên qua toàn bộ cuộc đời của mình. Trong cuộc sống, đã có đôi lúc tôi phạm quá nhiều lỗi lầm, tuy nhiên tôi vẫn là người muốn con quay trở lại để thực hiện những điều đúng đắn. Về lâu dài tôi muốn mọi người biết rằng tôi là một cầu thủ thực thụ, người đã làm ra thay đổi tại mọi nơi tôi tới. Với tôi như vậy đã là đủ thoả mãn mà.